Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Duy Tân

Chiều ngày 21/7, tại TP Đà Nẵng, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Trường Đại học Duy Tân (DTU) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển, nâng cao vị thế của hai bên, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tham dự lễ ký kết, về phía PVU có TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Quốc Phong - Trưởng phòng Đào tạo; ông Nguyễn Thái Đạt - Trưởng phòng Tổ chức hành chính; ông Châu Khiếu Minh - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nâng cao; TS. Trương Thanh Tuấn - Phó phòng phụ trách Phòng Đối ngoại và Khoa học công nghệ; TS. Dương Chí Trung - Chủ nhiệm bộ môn Lọc hóa dầu.

Về phía DTU có TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trần Nhật Tân - Phó Hiệu trưởng Trường; PGS.TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ thuộc Trường Đại học Duy Tân; TS. Trương Tiến Vũ - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ cao; TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, cán bộ và giảng viên nhà trường.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu tại lễ ký kết

Tại buổi lễ, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU đã bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự hợp tác của PVU với DTU, TS. Phan Minh Quốc Bình cho rằng đây là việc cần thiết cho sự phát triển của cả hai trường PVU và DTU; đồng thời, TS. Phan Minh Quốc Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo DTU đã quan tâm, ủng hộ và thúc đẩy sự hợp tác giữa hai đơn vị. Cuối cùng, TS. Phan Minh Quốc Bình mong muốn dựa trên bản ghi nhớ hợp tác được ký tại buổi lễ, các điều khoản chi tiết sẽ sớm được triển khai thực hiện, đặc biệt đẩy mạnh phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ giữa hai trường hơn nữa.

TS. Phan Minh Quốc Bình cũng đã giới thiệu tổng quan về PVU: Tọa lạc giữa trung tâm TP Bà Rịa, thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cái nôi của ngành Dầu khí Việt Nam, PVU đang từng ngày vươn lên với khát vọng đổi mới theo hướng hiện đại, chuyển đổi số theo xu thế chuyển dịch năng lượng các ngành nghề đào tạo cũng như định hướng phát triển về đào tạo của nhà trường trong thời gian tới. Đặc biệt, tháng 12/2021, PVU đã tổ chức thành công đợt kiểm định chính thức cho 3 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET bao gồm: Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học. Và đã nhận được nhận xét, đánh giá cao cho cả 3 chương trình. Hiện nay, PVU có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành Dầu khí Việt Nam và ngành năng lượng của đất nước.

Hiệu trưởng DTU, TS. Lê Nguyên Bảo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng DTU, TS. Lê Nguyên Bảo đã gửi lời cảm ơn tới TS. Phan Minh Quốc Bình và các thành viên trong đoàn công tác của PVU đã đến thăm và làm việc tại DTU. Hiệu trưởng DTU chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui mừng vì hôm nay những nội dung được bàn luận, trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai trường được chính thức ký kết, mở ra nhiều cơ hội cho sự hợp tác, phát triển của hai trường”. TS. Lê Nguyên Bảo cũng đánh giá cao mô hình đào tạo của PVU sau khi được xem video giới thiệu tổng quan về PVU và các trao đổi của đoàn công tác PVU.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Duy Tân
Đại biểu PVU và DTU trao đổi nội dung hợp tác đào tạo trong tương lai

Trên tinh thần nhiệt tình và cởi mở, lãnh đạo của PVU và DTU đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 5 năm, giai đoạn 2022-2027.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Duy Tân
TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng DTU ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Biên bản ghi nhớ giữa PVU và DTU có nội dung cụ thể trên các lĩnh vực: Đào tạo; Nghiên cứu khoa học; Đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục; Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Duy Tân
Đại diện PVU và DTU trao tặng quà và chụp hình lưu niệm tại lễ ký kết

Thỏa thuận giữa PVU và DTU cũng góp phần vào mục tiêu thúc đẩy hợp tác đa dạng hóa các ngành nghề của PVU trong thời gian tới. Buổi lễ ký kết đã kết thúc tốt đẹp bằng sự hợp tác giữa 2 bên, mở ra nhiều thuận lợi hơn cho sự phát triển của PVU và DTU.

Hồng Thắm