Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM

Vừa qua, tại thành phố Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã long trọng tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác với Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM (HCMUT).

Tham dự buổi lễ có bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Anh Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; ông Đặng Minh Thông – Phó chủ tịch UBND tỉnh BR-VT; ông Bùi Minh Tiến – Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; ông Lê Minh Hồng – Phó Chủ tịch Hội Dầu khí việt Nam; cùng đại diện các ban chuyên môn của Tập đoàn.

Về phía PVU có TS. Nguyễn Anh Đức – Chủ tịch Hội đồng trường, Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam; TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU, cùng các thầy cô giáo và các sinh viên PVU.

Về phía HCMUT có PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; PGS. TS Lại Quốc Đạt – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại; TS. Phạm Tấn Thi – Trưởng phòng KHCN và Dự án HCMUT

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM (HCMUT)

Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP HCM thành lập từ tháng 10/1957, tiền thân là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ, là trường đại học kỹ thuật có truyền thống lâu đời nhất phía Nam, nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật và công nghệ.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU)

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) được thành lập theo Quyết định số 2157/QĐ-TTg ngày 25/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Theo quyết định này, PVU là trường đại học công lập đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) làm chủ đầu tư. Hiện nay, PVU là một trong những trường đại học chuyên ngành dầu khí hàng đầu tại Việt Nam và là trường Đại học có các chương trình đào tạo về Dầu khí đạt chuẩn ABET đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng HCMUT chúc mừng PVU đã đạt kiểm định chính thức cho 3 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET bao gồm: Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học. Đồng thời, tổ chức thành công Lễ Tốt nghiệp cho sinh viên K7 và khai giảng năm học mới cho sinh viên K11.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường HCMUT ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Biên bản ghi nhớ giữa PVU và HCMUT có nội dung cụ thể như sau: Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo; Hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Hợp tác trong Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ: Thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh chung; Phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo về các lĩnh vực theo chức năng, hoạt động chung của HCMUT và PVU; Cùng tham gia xây dựng các chương trình hợp tác nghiên cứu cho Petrovietnam, các đối tác/khách hàng trong và ngoài ngành Dầu khí; Cung cấp dịch vụ nghiên cứu khoa học/chuyển giao công nghệ cho Petrovietnam, các đối tác/khách hàng trong và ngoài ngành Dầu khí; Phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; Hợp tác thực hiện các nghiên cứu về Tự động- điều khiển; Hợp tác thực hiện các nghiên cứu về rô bốt lặn.

Hợp tác trong lĩnh vực Đào tạo: Phối hợp đào tạo các môn học tương đương, công nhận các tín chỉ tương đương trong các chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ và Đại học phù hợp; Phối hợp xây dựng các đề án mở các ngành đào tạo mới trên cơ sở tài trợ của các tổ chức quốc tế; Thực hiện các chương trình trao đổi giảng viên; Trao đổi và chia sẻ thông tin về công tác đảm bảo chất lượng, chương trình đào tạo; Tổ chức giao lưu sinh viên giữa hai trường trong các hoạt động học thuật, văn hóa, văn nghệ và thể thao, đặc biệt giữa các câu lạc bộ học thuật; Phối hợp xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo dịch vụ theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo: Phát triển các Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PVU với HCMUT nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài, phát huy các thế mạnh của mỗi bên nhằm hỗ trợ, bổ sung và phối hợp lẫn nhau, các bên cùng có lợi vì sự phát triển chung của mỗi đơn vị.

TS. Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng PVU bày tỏ sự vui mừng và trân trọng khi được hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP HCM.

Đại diện PVU và HCMUT trao tặng quà và chụp hình lưu niệm tại lễ ký kết

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PVU và HCMUT. Trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác, PVU và HCMUT sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác thường niên trong vòng 5 năm. Hằng năm, hai bên sẽ cùng nhau đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác đã được thực hiện trong năm và thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể cho năm tiếp theo.

An Nhiên