PVU đồng tổ chức Hội nghị Quốc tế ICCFB lần thứ 6 và Hội nghị RSCE khu vực Châu Á lần thứ 27

Sáng 29/9, tại TP HCM diễn ra Hội nghị Quốc tế Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật thực phẩm và sinh học lần thứ 6 (ICCFB 2023) và Hội nghị khoa học thường niên của khu vực Châu Á về Công nghệ hóa học lần thứ 27 (RSCE 2023) do Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP HCM) và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đồng tổ chức.

Quang cảnh chung tại Hội nghị

Hội nghị quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia, học viên, kỹ sư, sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học, kỹ thuật thực phẩm và sinh học trong và ngoài nước. Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 29-30/09/2023.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU đại diện Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU cho biết: Hội nghị nhằm tạo ra một diễn đàn hữu ích để trao đổi, thảo luận, tìm hiểu về các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để các nhà khoa học, chuyên gia Việt Nam và quốc tế trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học, Thực phẩm và Công nghệ sinh học.

TS. Phan Minh Quốc Bình cho biết thêm: Hội nghị đã nhận được 150 báo cáo của các nhà khoa học đến từ Mỹ, Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam,... Đặc biệt, 100 báo cáo xuất sắc đã được tuyển chọn và công bố trên các tạp chí uy tín.

Thay mặt Ban tổ chức, TS. Phan Minh Quốc Bình hy vọng hội nghị sẽ mang đến cho các đại biểu tham dự những ý tưởng, kinh nghiệm thực tế mới để thiết lập quan hệ hợp tác, nghiên cứu và tìm kiếm các đối tác trong nước và quốc tế để cùng nhau hợp tác trong tương lai.

Trao đổi sôi nổi tại Hội nghị

Hội nghị diễn ra sôi nổi với các các chủ đề chính được quan tâm trao đổi bao gồm: Kỹ thuật xúc tác và vật liệu; Kỹ thuật thực phẩm và sinh học; Kỹ thuật điều khiển; Kỹ thuật môi trường và an toàn…

Sinh viên PVU tham gia trình bày tại hội nghị với các đề tài nổi bật như: Nghiên cứu giải pháp sử dụng các thiết bị tách Pre - Flash Drum nhằm nâng cao hiệu quả chưng cất Dầu thô tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ phụ gia ZSM-5 đến sản lượng Propylene tại phân xưởng Cracking xúc tác của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất bằng phương pháp mô phỏng; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ nhiệt phân để chuyển hoá rác thải nhựa thành nhiên liệu lỏng tại Việt Nam; Mô phỏng và tối ưu thông số hệ thống cho tàu FPSO.

Sinh viên PVU tham gia thuyết trình các đề tài tại Hội nghị

Ban tổ chức cũng cho biết: các đề tài, bài báo sau khi trình bày tại hội nghị, được phản biện và chấp nhận có thể gửi đăng trên các Tạp chí như Chemical Engineering Transactions (Scopus, Q3), IOP Conference Series (Scopus) hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ (ĐHQG-HCM).

TS. Phan Minh Quốc Bình tặng quà lưu niệm cho báo cáo viên tại Hội nghị
BTC trao giấy chứng nhận cho các báo cáo viên tại Hội nghị

Việc đồng tổ chức và tham gia hội nghị khoa học quốc tế về kỹ thuật hóa học, thực phẩm và sinh học và Hội nghị khoa học thường niên của khu vực Châu Á về công nghệ hóa học lần này đã đem đến cho các nghiên cứu viên, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) cơ hội trao đổi các kiến thức học thuật, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và góp phần quảng bá hình ảnh công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Nhà trường trên bản đồ khoa học của quốc tế.

Các đại biểu tại Hội nghị
Thầy trò PVU chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

An Nhiên