Tiếp đón các Đoàn sinh viên quốc tế trong chuyến đi khảo sát thực tế tại PVU

1. Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Ngày 14.08.2014, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã đón tiếp và tổ chức buổi giao lưu sinh giữa viên PVU với đoàn sinh viên Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) nhân chuyến đi khảo sát thực tế của SMU tại Việt Nam năm 2014.

Đoàn Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) do ông Christopher Chow,Giám đốc Viện Thương mại Quốc tế SMU làm trưởng đoàn cùng với 30 sinh viên. Về phía PVU, bà Phan Thị Thu Hằng – Phụ trách Phòng Đối ngoại & Khoa học Công nghệ chủ trì buổi tiếp cùng với chuyên viên Đối ngoại, cán bộ Giảng dạy của Trung tâm Ngoại ngữ và các em các sinh viên.

Mở đầu cho buổi làm việc, đại diện hai bên có phần giới thiệu sơ lược về trường ĐHDKVN và ĐH Quản lý Singapore.. Qua trao đổi thông tin, hai bên đã có thêm cơ hội để tìm thấy những điểm chung làm nền tảng cho sự hợp tác giữa hai trường trong tương lai. Sau phần mở đầu, sinh viên SMU đã tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, giáo dục tại PVU.

Buổi giao lưu kéo dài đến 17g30 cùng ngày. Buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm là một cơ hội để hai bên có thể tìm hiểu và nghiên cứu những định hướng phát triển giáo dục mới trong tương lai.

Sau khi trở về nước, Ông Christopher Chow, trưởng đoàn SMU viết thư chia sẻ: "Tôi viết vài dòng vắn tắt để cảm ơn tất cả CBCNV và các sinh viên của PVU đã dành thời gian để đón tiếp các sinh viên SMU khi họ đến thăm PVU. Chúng tôi rất biết ơn PVU đã dành thời gian để giới thiệu về Trường và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, giáo dục cho các sinh viên của hai Trường. Buổi giao lưu như một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên tương tác, học hỏi và hiểu biết lẫn nhau. Chúng tôi rất sẵn lòng cùng với PVU tìm hiểu về các lĩnh vực mà chúng ta có thể cùng nhau hợp tác."

 Hình chụp kỷ niệm với đại diện và sinh viên trường ĐH Quản lý Singapore SMU
 Hình chụp kỷ niệm với đại diện và sinh viên trường ĐH Quản lý Singapore (SMU)

 

2. Trường Đại học Công nghệ Delft (TUD)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đã ký kết giữa hai trường, ngày 19.08.2014, đoàn sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan) (TUD) gồm 16 sinh viên và 03 giảng viên do ông Gabriel Lodewijks, Trưởng Khoa Công trình Biển TUDelft làm trưởng đoàn đã đến làm việc và giao lưu tại Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU). Bên cạnh đó, PVU cũng là cầu nối của Đoàn Trường TUD trong chuyến thăm và làm việc với Tổng Công ty Cổ phần Kỹ thuật Dầu khí (PTSC) sáng ngày 19.08.2014.

Đoàn cùng với cán bộ PVU thăm và làm việc tại trụ sở PTSC
Đoàn cùng với cán bộ PVU thăm và làm việc tại trụ sở PTSC

Đón tiếp đoàn, về phía Trường ĐHDKVN có Ông Hoàng Hùng, Phó Hiệu trưởng cùng Trưởng/Phó các đơn vị, bà Phan Thị Thu Hằng – Phụ trách Phòng Đối ngoại&Khoa học Công nghệ cùng cán bộ Đối ngoại của PVU. Tại buổi làm việc, hai trường đã trao đổi, đánh giá lại quá trình hợp tác trong những năm qua, thảo luận những khả năng hợp tác trong thời gian tới. Sinh viên hai trường có cơ hội được giới thiệu về các câu lạc bộ, hội nhóm của trường.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, hai trường đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa sinh viên Việt  Nam – Hà Lan. Với sự chuẩn bị chu đáo của trường ĐHDKVN và sự giao lưu nhiệt tình của Trường ĐHCN Delft, cán bộ, giảng viên và sinh viên giữa hai trường đã có dịp được tìm hiểu về văn hóa hai nước qua các câu đố, trò chơi đặc sắc và xem nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm phong cách truyền thống của hai dân tộc.

Buổi giao lưu thực sự rất hấp dẫn và bổ ích, giúp tăng cường thêm tình hữu nghị hợp tác giữa hai trường và hai dân tộc Việt Nam – Hà Lan.

Ảnh chụp sau khi kết thúc buổi làm việc tại PVU
Ảnh chụp sau khi kết thúc buổi làm việc tại PVU