PVU đạt 2 giải nhì và 4 giải ba trong lần đầu tiên tham dự Olympic Toán Sinh viên Toàn quốc

Tại kỳ thi Olympic Toán Sinh viên Toàn quốc lần thứ XX do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và Trường đại học Phú Yên phối hợp tổ chức trong các ngày 10-14/4 tại Trường đại học Phú Yên, sinh viên PVU đã xuất sắc đạt 2 giải nhì và 4 giải ba các môn Đại số và Giải tích. Sáng 14/4 tại thành phố Tuy Hòa, Lễ tổng kết và trao giải đã được long trọng tổ chức.

olympic toan pvu 01
Đoàn Olympic Toán PVU tại Lễ tổng kết và trao giải

Góp mặt cùng với hơn 660 sinh viên đến từ 77 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, đội tuyển Olympic Toán của Trường có 6 em đi thi và tất cả 6 em đều đạt giải, trong đó sinh viên Đào Trọng Nguyễn và Nguyễn Văn Tú lần lượt đạt giải nhì các môn Giải tích và Đại số, sinh viên Nguyễn Bá Hoàng Cường và Nguyễn Văn Thu đạt giải ba môn Đại số, sinh viên Trần Công Minh và Nguyễn Ngọc Quý đạt giải ba môn Giải tích.

olympic toan pvu 02
Từ trái qua: SV Nguyễn Văn Tú, SV Trần Công Minh, SV Nguyễn Bá Hoàng Cường, SV Nguyễn Ngọc Quý, SV Nguyễn Văn Thu và SV Đào Trọng Nguyễn

Vừa được thành lập vào cuối năm 2010 và bắt đầu tổ chức đào tạo trình độ Đại học chính quy từ tháng 9/2011, do đó, đây là lần đầu tiên PVU tham gia kỳ thi Olympic Toán sinh viên Toàn quốc. Những kết quả mà sinh viên của Trường đạt được tại kỳ thi lần này đã cho thấy sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các em trong học tập đồng thời cũng là một trong những thành quả bước đầu rất đáng được ghi nhận trong sự nghiệp đào tạo chất lượng cao của Nhà trường.

Phương Thảo