PVU đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba tại kỳ thi Olympic Toán SV Toàn quốc lần thứ XXI

Sáng 13/4 vừa qua tại Nhà hát Trưng Vương – TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên Toàn quốc lần thứXXI do BộGiáo dục - Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kỹthuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và Trường đại học Duy Tân phối hợp tổ chức.

olympic toan sv toan quoc 01Đội tuyển Olympic Toán PVU

Kỳ thi lần này đã thu hút một số lượng kỷ lục: gần 900 sinh viên tới từ 89 trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc tham gia. PVU đã cử 02 đội tuyển với 06 sinh viên tranh tài ở cả hai môn thi – Đại số và Giải tích và đã xuất sắc đạt 01 giải nhất, 01 giải nhì cùng 03 giải ba, trong đó sinh viên Đào Trọng Nguyễn đã đạt giải nhất môn Giải tích, sinh viên Nguyễn Văn Thu đạt giải nhì môn Đại số, sinh viên Phạm Hồng Bảy và Nguyễn Tứ Bốn đạt giải ba môn Đại số và sinh viên Trần Công Minh đạt giải ba môn Giải tích.

olympic toan sv toan quoc 02

olympic toan sv toan quoc 03
Đội tuyển Olympic Toán PVU chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS. Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT (ảnh trên)
và cùng Lãnh đạo Hội Toán học Việt Nam (ảnh dưới)

Tuy mới lần thứ hai tham dự nhưng những kết quảmà sinh viên PVU đạt được tại kỳ thi này đã bước đầu khẳng định sự nỗ lực của thầy và trò cùng với định hướng đúng đắn về đào tạo chất lượng cao của Nhà trường.