Đội tuyển Olympic SV Toán và Vật lý PVU đạt kết quả cao tại Kỳ thi Olimpic toàn quốc năm 2015

Kỳ thi Olimpic Toán sinh viên Toàn quốc lần thứ 23 vừa diễn ra tại Thành phố Huế từ 12-19/4/2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Trung ương Hội Sinh viênViệt Nam; Hội Toánhọc Việt Nam và Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế tổ chức.

Tham dự kỳ thi năm nay có sự góp mặt của 88 trường Cao đẳng, Đại học và Học viện trên cả nước với gần 800 lượt sinh viên dự thi tranh tài ở hai môn thi là Đại số và Giải tích. Đội tuyển Olympic toán Trường ĐH Dầu khí Việt Nam tham dự với 7 sinh viên dự thi trong đó có 3 bạn dự thi cả hai môn.

Kết quả: Đội tuyển Toán đã dành được 2 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba. Hai giải nhất thuộc về bạn Hồ Sỹ Quỳnh (SVK3, giải nhất Đại số) và bạn Nguyễn Quốc Việt (SVK4, giải nhất giải tích). Thành tích này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tào và sự nỗ lực của thầy và trò PVU. Tạm biệt Huế, hẹn gặp lại ở Quy Nhơn năm 2016 với những mục tiêu cao hơn!

Một số hình ảnh Đội tuyển Olympic toán 2015

olumpic 2015 01

olumpic 2015 02

olumpic 2015 03

Kỳ thi Olimpic Vật lý sinh viên Toàn quốc lần thứ 18 vừa diễn ra tại Thành phố Nha Trang từ ngày 23-26/4/2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Hội Vật lýViệt Nam và Trường Đại học Thông tin Liên lạc tổ chức.

Tham dự kỳ thi năm nay có sự góp mặt của 43 trường Cao đẳng, Đại học và Học viện trên cả nước với 250 sinh viên dự thi tranh tài.

Đội tuyển Olympic Vật lý Trường ĐH Dầu khí Việt Nam tham dự với 7 sinh viên dự thi ở cả ba nội dung thi: Trắc nghiệm, Bài tập và Thực hành.

Kết quả: Đội tuyển Vật lý đã dành được 4 giải nhất (trong tổng số 27 giải nhất được trao cho cả 3 nội dung thi), 1 giải nhì và 2 giải ba. Bốn giải nhất thuộc về các bạn: Ôn Kim Thịnh, Trương Khôi Nguyên, Nguyễn Di Tùng và Lê Đức Thọ.

olumpic 2015 04

Đặc biệt, các giải nhất của PVU đều nằm trong số những bài thi cao điểm nhất. Với những thành tích đó PVU đã được BTC trao giải Nhất toàn đoàn.

Đây mới chỉ là năm thứ 2 PVU cử đội tuyển Olympic Vật lý tham dự và chúng ta đã có một bước tiến vượt bậc từ không có giải nhất ở năm đầu tiên tham gia tới 4 giải nhất và nhất toàn đoàn ở ngay năm thứ 2. Đặc biệt hơn nữa khi đội tuyển của chúng ta phải thi đấu với rất nhiều đội mạnh trong cả nước như ĐHSP, ĐHKHTN, ĐHBK…

Những thành tích mà đội tuyển Olympic Vật lý PVU đạt được một lần nữa khẳng định chất lượng đào tào và sự nỗ lực của thầy và trò PVU. Thương hiệu PVU đã được khẳng định ở các sân chơi Quốc gia.