PVU vô địch giải bóng đá VPI TOWER CUP 2012

Cuối giờ chiều thứ năm ngày 06 tháng 9 năm 2012 tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Mirolin (Thuộc Mirolin Sport Club) đã diễn ra trận chung kết và lễ tổng kết trao giải, giải bóng đá VPI TOWER CUP 2012.

VPI TOWER CUP 2012 01
Đ/c Nguyễn Thành Trung, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở VDKVN trao Cup cho đội bóng vô địch - PVU.

Sau 3 tuần diễn ra giải đấu, đi đến 2 trận đấu cuối cùng (chung kết và tranh ba tư) gồm có 4 đội bóng của 4 đơn vị trong tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam: PAIC, MBBank, PVU cùng đội chủ nhà VPI.


Cả 2 trận đấu cuối này đều diễn ra rất kịch tính và đem đến cho các khán giả theo dõi trận đấu sự hồi hộp.

Đầu tiên là trận tranh giải ba tư diễn ra giữa 2 đội PAIC – MBBank. Cầu thủ 2 đội thi đấu trong thế giằng co quyết liệt, có nhiều pha làm bàn bị bỏ lỡ dành cho cả 2 bên, trận đấu phải kết thúc bằng loạt đá luân lưu 11m. Trên chấm đá luân lưu, các cầu thủ của PAIC đã cho thấy sự bình tĩnh và tự tin hơn đối thủ MBBank của mình, và cuối cùng phần thắng đã thuộc về đội bóng PAIC với tỉ số của loạt sút luân lưu là: 5 – 3.

Còn ở lượt trận tranh giải nhất nhì diễn ra giữa hai đội bóng được đánh giá cao ngay từ đầu giải đấu là VPI và PVU.

Cả 2 đội nhập cuộc đầy tự tin và bên nào cũng muốn đẩy cao đội hình để ghi bàn thằng nhằm chiếm lợi thế ngay từ đầu. Các Cầu thủ VPI vẫn ra sân với đội hình đã đem lại chuỗi trận toàn thắng cho VPI từ đầu giải, tuy nhiên trước khi bước vào trận chung kết này, các cầu thủ VPI đã phải bỏ rất nhiều sức cho trận bán kết với PAIC (kết quả thắng PAIC trong loạt đá luân lưu) và có lẽ trận bán kết đó đã làm suy giảm đáng kể sức lực của đội bóng VPI. Trong khi đó PVU bước vào trận chung kết với trận thắng dễ dàng tại bán kết với tỷ số 6 - 1 trước đối thủ MBBank được đánh giá là yếu hơn.

Trong trận chung kết mặc dù VPI và PVU có những pha lên xuống bóng ăn miếng trả miếng, tuy nhiên với những đợt phản công sắc bén đội PVU đã có được 2 bàn thắng vào lưới của VPI (1 bàn ở hiệp 1 và 1 bàn ở gần cuối hiệp 2).

Kết thúc giải đấu kết quả như sau:

Giải nhất (cup vô địch): PVU
Giải nhì: VPI
Giải ba: PAIC
Giải phong cách: MBBank.
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: N.T.Phong – PVU
Thủ môn xuất sắc nhất giải: Thuộc về thủ môn đội PVU.

Giải bóng đá VPI TOWER CUP 2012 lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại sự đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong tòa nhà và hứa hẹn thêm nhiều thành công cho giải bóng này trong những năm sau.

Thay mặt Ban tổ chức giải bóng đá VPI TOWER CUP 2012 lần thứ nhất, BCH Đoàn cơ sở Viện trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Lãnh đạo Viện, lãnh đạo các Ban, Văn phòng, Tòa soạn, Giám đốc các Trung tâm thuộc viện, Ban lãnh đạo các đơn vị trong tòa nhà đã tạo điều kiện để các đội bóng tham gia giải đấu này.

VPI TOWER CUP 2012 02
Ban tổ chức chụp ảnh cùng đội bóng vô địch giải.