THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) là trường đại học công lập đặc biệt trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy.

A. Ký hiệu trường: PVU

B. Chỉ tiêu: 100 sinh viên

C. Phương thức xét tuyển:

1.Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT:

(Đăng ký theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT)

Hệ Ngành học Tổ hợp xét tuyển Tổ hợp môn Mã ngành Mã ngành đăng ký
Chính quy Kỹ thuật Hóa học (Lọc-Hóa dầu)

A00 (Toán, Vật lý, Hóa học)

A01 (Toán, Vật lý, Anh văn)

D07 (Toán, Hóa học, Anh văn)

7520301    7520600*
Kỹ thuật Dầu khí (Khoan-Khai thác Mỏ Dầu khí) 7520604
Kỹ thuật Địa chất (Địa chất - Địa vật lý Dầu khí) 7520501

(*) Mã ngành dùng chung khi đăng ký xét tuyển bằng Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

2. Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM và ĐHQG HN;

3. Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá tư duy của ĐHBK Hà Nội;

4. Xét tuyển Học bạ kết quả học tập THPT.

• Học sinh đang học lớp 12 có điểm trung bình học 5 học kỳ đạt tối thiểu 6,5 (trên thang điểm 10) (có xem xét kết quả học tập các môn Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh và kết quả học kỳ 2 lớp 12 khi xét tuyển).
  • Thí sinh đã tốt nghiệp trung học với điểm trung bình học tập 3 năm học đạt tối thiểu 6,5 (trên thang điểm 10) (có xem xét kết quả học tập các môn Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh).

5. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.

D. Thời gian đăng ký và xét tuyển:

1. Đối với phương án xét tuyển: Theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  2. Đối với phương án xét tuyển theo kết quả Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM, ĐHQG HN và Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội: Theo kế hoạch tuyển sinh của Đại học Dầu khí Việt Nam (từ tháng 4 – 9/2023).
  3. Đối với phương án xét tuyển dựa trên kết quả học tập: Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 01 tháng 02 năm 2023,  các thí sinh đăng ký xét tuyển theo các bước sau:

+ B1: Xác nhận đăng ký xét tuyển online tại địa chỉ: Link xác nhận đăng ký hoặc gọi điện xác nhận đăng ký xét tuyển tới số điện thoại 0961 904 334 (gặp cô Phạm Thị Hoài Lan - Phòng Đào tạo)

+ B2: Nộp hồ sơ ĐKXT theo một trong 02 hình thức dưới đây:

- Nộp trực tiếp tại Trường.

- Nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh tới địa chỉ tiếp nhận hồ sơ ghi dưới.

E. Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

1. Bản sao công chứng của một (01) trong số các văn bản sau:

- Chứng nhận kết quả kỳ thi năng lực của ĐHQGHCM

- Chứng nhận kết quả thi năng lực của ĐHQGHN

- Chứng nhận kết quả thi đánh giá tư duy của ĐHBKHN

- Bản xác nhận hoặc học bạ có kết quả học tập của 05 học kỳ học THPT

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (sau khi có kết quả thi THPT) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản copy) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước.

3. Bản sao (không công chứng) chứng chỉ IELTS, TOEFLibt (nếu có);

4. Một phong bì đã dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để Trường thông báo kết quả xét tuyển.

F. Cách xét tuyển: Hội đồng tuyển sinh xem xét các hồ sơ xét tuyển và quyết định.

G. Học phí (dự kiến)

Học phí được tính theo tín chỉ. Học phí trung bình mỗi tháng học của chương trình chính quy đại trà được thực hiện theo Quy định về học phí của Chính phủ (Nghị định 81/2021/NĐ-CP 27/08/2021 của Chính phủ).

Lưu ý: khi Trường được phép tự chủ, học phí sẽ được quy định theo đề án tự chủ được phê duyệt.

H. Quy định quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh

Loại chứng chỉ IELTS TOEFL ibt Điểm thi THPT/điểm môn tiếng Anh THPT
Điểm 6.0 79 10
  75-78 9.8
71-74 9.6
67-70 9.4
63-66 9.2
5.5 60-62 9
  57-59 8.8
54-56 8.6
51-53 8.4
48-50 8.2
5.0 46-47 8

I. Cách thức nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh để quy đổi điểm (không cần công chứng)

Thí sinh gửi một bản sao của chứng chỉ (ngay sau khi đăng ký xét tuyển vào PVU) về Phòng Đào tạo trường theo địa chỉ như trong đề án tuyển sinh, trên bản sao ghi Số báo danh dự thi THPT 2023 (nếu có) và Số CMND, CCCD (hoặc số CMND được cấp tạm khi dự thi THPT 2023) hoặc Số passport. Các thông tin này dùng để xác định đúng thí sinh ứng tuyển vào trường.

J. Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển:

Cô Phạm Thị Hoài Lan, Phòng Đào tạo, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, 762 Cách Mạng Tháng Tám, P. Long toàn, TP. Bà Rịa, T. Bà Rịa-Vũng Tàu.

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 01 tháng 2 năm 2023.

Lưu ý: Các thí sinh dùng nhiều phương thức tuyển sinh vào trường cùng lúc, chỉ cần gửi 1 lần duy nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ: