TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẦU KHÍ VIỆT NAM

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam – Nơi hoàn thiện các giấc mơ của bạn thành hiện thực

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam là trường đại học công lập đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Ngành Dầu khí Việt Nam. Trường ĐHDKVN là trường đại học định hướng nghề nghiệp-ứng dụng, phấn đấu trở thành một trong những Trường đại học đào tạo chuyên ngành dầu khí có uy tín của khu vực Đông Nam Á và Châu Á vào năm 2035.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo đại học của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam PVU theo hướng tiên tiến, chất lượng cao, phù hợp với thực tế sản xuất kinh doanh của Ngành Dầu khí và đặc biệt tất cả các chương trình đào tạo đã đạt chuẩn kiểm định chất lượng của ABET, Hoa Kỳ.

Với các chương trình đào tạo chất lượng cao, sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn cao, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, kỹ năng trình bày, giải quyết vấn đề vượt trội (thể hiện ở tính sáng tạo và tư duythực tế) và phương pháp làm việc theo nhóm. Nhờ đó, sinh viên có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và có tính cạnh tranh của thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

1. Các loại hình đào tạo:

• Đào tạo bậc đại học và sau đại học.
  • Đào tạo bồi dưỡng nâng cao.

2. Các chương trình đào tạo:

• Chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, chất lượng cao, theo hướng ứng dụng và đã đạt chuẩn kiểm dịnh chất lượng của ABET, Hoa Kỳ.
  • Các chương trình liên kết đào tạo với Học viện Mỏ và Công nghệ New Mexico (NMT), Hoa Kỳ.

3. Loại hình bằng cấp:

• Bằng của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam cấp
  • Bằng của Trường đối tác nước ngoài cấp

4. Các chuyên ngành đào tạo:

Đào tạo đại học hệ chính quy: (4 năm)

• Ngành Kỹ thuật Địa chất: Địa chất-Địa Vật lý Dầu khí
  • Ngành Kỹ thuật Dầu khí: Khoan-Khai thác
  • Ngành Kỹ thuật Hóa dầu: Lọc-Hóa Dầu

Đào tạo đại học hệ liên kết với Học Viện Mỏ - Công nghệ New Mexico Tech, Hoa Kỳ : (2 năm học tại PVU – 3 năm học tại NMT, Hoa Kỳ)

• Ngành Kỹ thuật Địa chất
  • Ngành Kỹ thuật Dầu khí
  • Ngành Kỹ thuật Hóa dầu
  • Khoa học trái đất/Địa chất Dầu khí

Đào tạo đại học văn bằng 2 (2 năm)

• Ngành Kỹ thuật Địa chất: Địa chất-Địa Vật lý Dầu khí
  • Ngành Kỹ thuật Dầu khí: Khoan-Khai thác
  • Ngành Kỹ thuật Hóa dầu: Lọc-Hóa Dầu

Đào tạo sau đại học (2 năm)

• Ngành Công trình biển.
  • Ngành Kỹ thuật Địa chất (Địa chất – Địa vật lý dầu khí)
  • Ngành Kỹ thuật Dầu khí (Khoan – Khai thác dầu khí)
  • Ngành Kỹ thuật Hóa học (Lọc – hóa dầu)

5 Các CTĐT ngắn hạn và bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn và quản lý theo yêu cầu của các doanh nghiệp sẽ được xây dựng cho các lĩnh vực sau:

• Địa chất dầu khí, địa vật lý dầu khí
  • Khoan – Khai thác dầu khí
  • Lọc hóa dầu
  • Cơ tính và vật liệu kỹ thuật
  • Dịch vụ tư vấn kỹ thuật và khoa học công nghệ
  • Kỹ năng cho lãnh đạo và chuyên viên trong ngành dầu khí
  • Luật dầu khí
  • Tài chính kế toán nâng cao
  • Tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành dầu khí

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của Trường đa phần tốt nghiệp sau đại học từ các nước phát triểnnhư Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Hàn Quốc ... và áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến trong các hoạt động dạy và học.

Trường thường xuyênmời các chuyên gia Ngành Dầu khí và các giảng viên có uy tín từ các trường đại học trong nước và ngoài nước để giảng dạy và nói chuyện chuyên đề cho sinh viên.

Giảng viên của các khóa học chuyên sâu là Giáo sư, chuyên gia hàng đầu đến từ các Quốc gia như Mỹ, Na Uy, Anh, Hà Lan, Ai Cập, Pháp, Rumani…. Hiện tại trường cộng tác với trên 174 giáo sư, chuyên gia quốc tế cộng tác để thực hiện các khóa đào tạo trong các lĩnh vực: địa chất dầu khí, địa vật lý dầu khí, công nghệ mỏ, công nghệ tìm kiếm và khai thác nước sâu, khoan khai thác, thiết bị dầu khí, kỹ thuật nước sâu – xa bờ, công trình biển, chế biến và xử lý khí, hóa dầu, tự động hóa trong dầu khí, điều khiển quá trình, nhà máy điện khí, an toàn và sức khỏe môi trường...

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại với các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy. Trường có hơn 20 phòng thí nghiệm hiện đại, 3 phòng học đặc biệt phục vụ giảng dạy chuyên ngành, 03 phòng máy tính và 01 thư viện. Tất cả các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện .. đều được trang bị máy lạnh.

Đào tạo các chương trình Đại học và Sau đại học

• Phòng Đào tạo,
  • ĐT: (0254) 3738879 (số máy lẻ: 128, Cô Lan)
  • DĐ: 0945750202 – Thầy Phong; 0947449068 – Thầy An; 0983197934 – Cô Lan.
  • Fax: (0254) 3733579.
  • Website: www.pvu.edu.vn
  • Fanpage : www.facebook.com/PVU.PVN/

Đào tạo các ngắn hạn và bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn và quản lý