Tưng bừng các hoạt động trong Lễ hội văn hóa Học sinh-Sinh viên Dầu khí lần thứ 5, năm 2016

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã chỉ đạo, giao cho Đoàn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Đoàn Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí (PVMTC) tổ chức Lễ hội Văn hóa học sinh – sinh viên Dầu khí lần thứ 5, năm 2016 vào ngày 19/3/2016 tại cơ sở của Trường.

Lễ hội năm nay với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, cuốn hút với mục đích thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/1931-26/03/2016), 41 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016), 41 năm thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và 126 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2016). Ngoài ra Lễ hội còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong tập thể học sinh – sinh viên PVU, PVMTC và tạo phong trào thi đua sôi nổi, giao lưu đoàn kết, phát huy tinh thần xung kích của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và TCCN trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tham dự Lễ hội có đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh – Nguyên Bí thư Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Tập đoàn), Phó ban Đầu tư & Phát triển Tập đoàn; đồng chí Vũ Thị Thu Hương – UV BCH Trung ương đoàn, Bí thư Đoàn Tập đoàn; đồng chí Phan Minh Quốc Bình, Hiệu trưởng PVU; đồng chí Trần Thẩm-Phó hiệu trưởng PVMTC; Ban giám hiệu, BCH Đoàn và học sinh, sinh viên của hai trường PVU, PVMTC cùng các trường bạn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với hơn 1.200 em đến từ PVU, PVMTC, Cao đẳng Nghề du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu, Cao đẳng sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu và Trung cấp Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu. Lễ hội năm nay ghi nhận số nội dung thi đấu kỷ lục là Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn, Bơi lội, Cờ vua, Cờ tướng và các trò chơi teambuilding, giao lưu văn nghệ.

LehoiVHDK2016Đại biểu, BTC tặng cờ và chụp hình lưu niệm với các Chi đoàn

Ngoài ra Báo Năng lượng mới (http://petrotimes.vn/le-hoi-van-hoa-hssv-dau-khi-lan-v-397461.html) và Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu  (http://www.brt.vn/ViewClip.aspx?cid=67&nid=20966) cũng đến tham dự và đưa tin về Lễ hội.

Phát biểu tại khai mạc Lễ hội, Đồng chí Vũ Thị Thu Hương – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Tập đoàn Đoàn chúc mừng HSSV PVU và PVMTC có được một sân chơi bổ ích, đồng thời bày tỏ hy vọng tuổi trẻ Dầu khí ngày hôm nay luôn vững tâm tiến bước, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động – học tập, trở thành những nhân tố đóng góp cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam.

LehoiVHDK2016 13Đồng chí Vũ Thị Thu Hương – Phát biểu tại Lễ khai mạc

TS. Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng PVU đại diện cho Lãnh đạo PVU và PVMTC phát biểu tại Lễ khai mạc có cảm xúc như đang được quay trở lại thời sinh viên của mình và cho rằng đây là hoạt động thường niên rất bổ ích, thiết thực đối với HSSV của PVU và PVMTC. TS Bình cũng rất mong Đoàn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ, chỉ đạo Đoàn thanh niên PVU và PVMTC tiếp tục tổ chức các hoạt động cho HSSV hai Trường trong thời gian tới. Đối với HSSV tham gia Lễ hội, TS. Bình đề nghị các em hay vui chơi hết mình, thể hiện hết mình với tinh thần của những người Dầu khí nhưng cũng lưu ý các em cần tuân thủ các nội quy của BTC đã đề ra để Lễ hội được diễn ra thành công tốt đẹp đúng như mục đích, yêu cầu.

LehoiVHDK2016 1TS. Phan Minh Quốc Bình-Hiệu trưởng PVU phát biểu tại Lễ khai mạc

Lễ hội năm nay,  sinh viên PVU đã đạt được nhất nhiều giải thưởng ở các nội dung thi đấu như:

- Bóng chuyền: Nhất và Ba;

- Bóng bàn: Nhất, Ba và Khuyến khích;

- Cầu lông: Nhất, Nhì và Ba;

- Cờ vua: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích;

- Cờ tướng: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích;

- Bóng đá: Nhì và Khuyến khích;

- Bơi lội: Đồng đội: Nhì, Khuyến khích; Đơn: Nhì, Ba và Khuyến khích;

- Giải tập thể: Nhì và Khuyến khích.

Kết quả các nội dung thể thao trong Lễ hội là thành quả tập luyện tích cực, nghiêm túc của các sinh viên thuộc các CLB thể dục thể thao của Trường trong năm qua.

Nhân dịp Lễ hội năm nay, BTV Đoàn Tập đoàn cũng đã trao Giấy khen và tiền thưởng cho các đội thi của PVU đã đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Petrochallenge 2015 được tổ chức vào ngày 28/11/2015. Đây là lần đầu tiên Hiệp hội kỹ sư dầu khí Việt Nam (viết tắt là SPE Việt Nam) tổ chức Cuộc thi “Petrochallenge 2015” dành các Chi hội của 4 trường đại học tại Việt Nam có đào tạo ngành dầu khí là Trường Đại học Bách khoa Tp. HCM, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Tp. HCM, Trường Đại học Mỏ-Địa chất và PVU để lựa chọn đội thi xuất sắc nhất tham gia cuộc thi khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và thế giới. Đây là một sân chơi có uy tín trong lĩnh vực E&P nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các trường đại học đào tạo lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí trên thế giới tiếp cận kiến thức và phát triển năng lực, chuẩn bị tốt nhất cho việc tham gia sản xuất sau khi tốt nghiệp.

PVU đã cử 02 đội thi là PVU#1 và PVU#2 thi đấu với 05 đội tuyển đến từ các trường đại học nêu trên. Mặc dù đây là lần đầu tham gia nhưng với nỗ lực rất lớn của thầy và trò, các đội tuyển của PVU đã đạt được những thành tích xuất sắc, cụ thể: Đội PVU#1 đạt giải nhất và Đội PVU#2 đạt giải 3. Với kết quả này, Đội PVU#1 được SPE Việt Nam cử tham gia Cuộc thi khu vực Châu Á- Thái Bình Dương trong tháng 4/2016.

LehoiVHDK2016 5Đồng chí Vũ Thị Thu Hương trao Giấy khen và phần thưởng cho 02 đội thi PVU

Cũng trong ngày 19/3/2016, PVMTC đã tổ chức cắt băng khánh thành Sân bóng đá Thanh niên mini cỏ nhân tạo PVMTC. Đây là công trình cấp Đoàn Khối DNTW của Đoàn Tập đoàn chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt, đồng chí Lê Minh Hồng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đã cùng đến tham dự và cắt băng khánh thành sân bóng.

Sân bóng đá được xây dựng từ nguồn kinh phí của Đoàn Tập đoàn cấp. Sân bóng đá được thiết kế để có thể tổ chức các trận bóng 11 người và cùng một lúc có thể tổ chức 03 trận bóng 5 người. Đây sẽ là nơi để HSSV của PVU và PVMTC tập luyện sau những giờ học căng thẳng góp phần làm phong phú thêm các loại hình thể thao cho HSSV của hai trường và nâng cao chất chất lượng hoạt động thể dục thể thao.

LehoiVHDK2016 6Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Minh Hồng phát biểu tại Lễ khai trương Sân bóng

LehoiVHDK2016 7Các đại biểu cùng BGH PVU và PVMTC cắt băng khánh thành Sân bóng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ HỘI

LehoiVHDK2016 8

Đại biểu tiến vào khu vực khai mạc Lễ hội

LehoiVHDK2016 9

Đại biểu và các em sinh viên tham dự Lễ khai mạc

LehoiVHDK2016 10

Tiết mục của PVU mở đầu chương trình văn nghệ khai mạc Lễ hội

LehoiVHDK2016 11

Thi đấu Bóng chuyền

LehoiVHDK2016 12

Thi đấu Bóng bàn

LehoiVHDK2016 2

Một trong những trò chơi teambuilding

LehoiVHDK2016 3

Tiết mục văn nghệ của PVU trong Chương trình giao lưu văn nghệ

LehoiVHDK2016 4

Chương trình lửa trại kết thúc Lễ hội