Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!

Rạng sáng ngày 9/10, Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam đã diễn ra sôi nổi tại quảng trường biểu tượng Cột cờ Hà Nội, Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau, thu hút đông đảo khách thập phương. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra trong sáng cùng ngày với 72 giải chính thức và giải phụ cho các vận động viên.

Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam do Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau chủ trì tổ chức, với sự tài trợ thương hiệu từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Đây là một trong những chuỗi hoạt động trong Chương trình Sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”, nhằm quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau với những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!
Các vận động viên trước giờ xuất phát

Giải lần này còn đồng thời nhằm tôn vinh giá trị truyền thống lịch sử với thông điệp “Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại”, là những phát kiến xuất sắc, chiến lược của Đảng và nhân dân ta, trở thành kỳ tích lịch sử, sống động của ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm, trí thông minh và sức sáng tạo của con người Việt Nam.

Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!
Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 Cúp Petrovietnam nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình từ phía các vận động viên và cổ động viên, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng. Trong ảnh là các vận động viên đến từ PVOIL

Giải đấu đã thu hút gần 2.300 vận động viên nam, nữ tham gia tranh tài tại các cự ly 42 km, 21 km dành cho vận động viên chuyên nghiệp và cự ly 10 km, 5 km dành cho vận động viên phong trào. Trong đó, cự ly 10 km thu hút đông vận động viên tham gia nhất. Với niềm đam mê thể thao, các vận động viên đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình trên các chặng đua.

Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022   Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!
Các vận động viên đến từ PTSC.
Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!
Các vận động viên đến từ PVcomBank.

Kết quả sau gần nửa ngày tham gia tranh tài, Ban tổ chức Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam đã tiến hành bế mạc, trao 72 giải chính thức và giải phụ cho các vận động viên tham gia cuộc thi ở các cự ly chuyên và không chuyên từ 5-42km. Trong đó, vận động viên Trương Văn Tâm xuất sắc giành giải nhất cự ly 42 km nam; về nhất cự ly 42 km nữ là vận động viên Nguyễn Thị Đường. Ngoài ra, Công đoàn Dầu khí Việt Nam còn trao tặng các giải thưởng phụ cho những vận động viên xuất sắc đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Petrovietnam.

Các vận động đạt giải ở nội dung 42km của nam
Các nữ vận động viên giành giải ở nội dung 42km của nữ

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức cho biết, mặc dù đây giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại Đất Mũi – vùng đất cuối cùng cực Nam Tổ quốc nhưng đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình từ phía các vận động viên và cổ động viên, góp phần tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng suốt giải đấu. Bên cạnh đó, nhờ chuẩn bị tốt các khâu ngay từ đầu nên kết quả giải đấu đã thành công tốt đẹp.

Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022   Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!
Nhằm cổ vũ tinh thần thể thao của các cán bộ, nhân viên, người lao động Dầu khí, CĐ DKVN đã trao giải thưởng cho các vận động viên trong ngành Dầu khí có thành tích cao ở các nội dung thi đấu
Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!
Đội vận động viên Vietsovpetro đạt nhiều thành tích ấn tượng trong mùa giải.
Giải Marathon Đất Mũi Cà Mau 2022 - Cúp Petrovietnam thành công tốt đẹp!
Các vận động viên đến từ Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) tự hào với những thành tích đạt được.

Từ thành công trên, tỉnh Cà Mau sẽ cố gắng xây dựng giải đấu hằng năm, trở thành kênh quảng bá du lịch đặc thù của Cà Mau. Tại lần tổ chức vào năm 2023 và những năm tiếp theo, Ban tổ chức sẽ thiết kế cung đường đua độc, lạ là những khung cảnh đặc thù ở Cà Mau, quy mô vận động viên cũng sẽ được mở rộng lên từ 5.000-6.000 người, kết hợp với các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói./.

Nhóm P.V