PV GAS South hỗ trợ ngư dân sử dụng gas an toàn

Công ty CP Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam (PV GAS South) đã chính thức triển khai chương trình hỗ trợ an toàn cho ngư dân bám biển bằng việc đưa vào sử dụng loại lưới nhựa bảo vệ bình gas 12kg.

Thời gian qua, hầu hết các tàu thuyền đánh bắt dài ngày trên biển đều sử dụng bình gas, bếp gas để nấu nướng, phục vụ tàu bám biển. Mỗi lần ra khơi, trung bình một tàu cá sẽ dự trữ 4-5 bình gas 12kg trên tàu. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trên tàu vẫn chưa được ngư dân chú trọng. Các bình gas phần lớn đều để lộ thiên, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, chịu sức nóng của mặt trời mỗi ngày. Không ít bình gas bị rỉ sét nghiêm trọng do ăn mòn của nước biển, lại phải chịu sự va đập liên tục trong quá trình vận chuyển và sử dụng, từ đó lớp sơn trên bình bị bong tróc dẫn đến giảm tuổi thọ bình, dễ xảy ra cháy nổ, gây thiệt hại về người và tài sản.

Chương trình mới triển khai của PV GAS South chính là nhằm hạn chế những tác hại trên. Với mục tiêu đưa an toàn lên trên lợi nhuận, PV GAS South triển khai cung cấp miễn phí loại lưới nhựa bảo vệ bình gas cho tất cả các bình gas 12kg. Trong giai đoạn đầu, PV GAS South áp dụng chương trình trước tiên tại các vùng biển khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Định và một số vùng biển khu vực Tây Nam Bộ.


Sản phẩm bình gas có lưới bảo vệ của PV GAS South

Lưới bảo vệ bình gas cao 565mm, đường kính 300mm, chất liệu PE có độ co giãn, chịu được nhiệt độ cao (có thể đến dưới 230 độ C), khối lượng rất nhẹ chỉ 100gram/chiếc. Chiếc lưới nhựa này được bao bọc sát quanh bình gas 12kg (loại thông dụng nhất, đặc biệt trên các tàu đánh cá), có tác dụng bảo vệ lớp sơn trên vỏ bình, hạn chế việc va đập bình, tránh phát sinh tia lửa điện, an toàn hơn cho người sử dụng.

Tại trạm chiết nạp của PV GAS South, công nhân chiết nạp sẽ bao lưới bảo vệ bình gas vào bình sau khi nạp gas, dán tem nhãn hàng hóa, niêm màng co và tem chống hàng giả rồi đưa ra thị trường. Do đây là hỗ trợ của PV GAS South đến tay người tiêu dùng (chủ yếu là ngư dân đi biển), nên lưới bảo vệ bình gas là sản phẩm tặng, không tăng giá bán cũng như không thêm bất cứ khoản phụ thu nào. Đặc biệt chăm sóc ngư dân, sản phẩm của công ty có lưới bảo vệ sẽ được các đại lý, cửa hàng giao đến tận ghe, tàu của ngư dân.

Bên cạnh đó, PV GAS South cũng phân tích một số nguy cơ cho ghe, thuyền đánh cá như: việc sử dụng ống dẫn gas cũ nứt, không thay mới theo hướng dẫn, bố trí bếp và bình gas không hợp lý, chưa cách ly với khu vực máy tàu, không trang bị bình cứu hỏa… Đây cũng là những lý do xảy ra các vụ cháy nổ liên quan đến gas, rất nguy hiểm.

Khi lắp đặt bình gas cho khách hàng, nhân viên giao gas khi thấy dây dẫn cũ, nứt đều tư vấn cho khách hàng thay mới; đồng thời phối hợp với các ban ngành chức năng nhắc nhở, tư vấn và kiểm tra các điều kiện an toàn trên từng ghe, tàu khi có điều kiện.

Với phương châm luôn quan tâm đến sự an toàn của người tiêu dùng, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm, PV GAS South vẫn tiếp tục tìm kiếm, đưa ra những giải pháp an toàn, giải tỏa nỗi lo của người dân khi sử dụng gas chính hãng, dù ở đất liền hay trên biển.

Phương Thảo