Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh làm việc với PVPower và DMC

Ngày 22/01, tại Hà Nội, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và làm việc với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và Tổng Công ty Dung dịch Khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC).

Tham dự đoàn công tác có các thành viên trong Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn.

Sáng 22/1, đoàn công tác thăm và làm việc với PVPower. Tham dự buổi làm việc, về phía PV Power có Chủ tịch HĐTV Hồ Công Kỳ, Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Hòa, các thành viên trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các ban chuyên môn Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên, chi nhánh, liên doanh của PV Power.

 

 Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc với PV Power

Thay mặt lãnh đạo PV Power, Chủ tịch HĐTV Hồ Công Kỳ đã báo cáo với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh về quá trình hình thành và phát triển của PV Power trong hơn 10 năm qua. Đồng thời, đồng chí Hồ Công Kỳ cũng báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, đặc biệt là kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo, cùng lộ trình thực hiện IPO.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Công Kỳ đã trình bày một số kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn để có hướng giải quyết trong thời gian tới cho PV Power. Trong đó tập trung vào vấn đề ủy thác nhập khẩu than phục vụ cho các nhà máy điện than của Tập đoàn; điều chỉnh về mức phân cấp, tạo sự chủ động cho đơn vị khi triển khai hoạt động cũng như việc cấp khí ổn định cho các nhà máy điện khí và sớm chuyển giao dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 cho PV Power làm chủ đầu tư… 


Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo PV Power

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh ghi nhận và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PV Power đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch của năm 2017. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của PV Power tiếp tục đoàn kết gắn bó, duy trì và phát huy thành tích đạt được trong những năm qua để làm tiền đề thực hiện thành công nhiệm vụ của năm 2018 và các năm tiếp theo.

Về các kiến nghị, đề xuất của PV Power, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh yêu cầu HĐTV, Ban Tổng giám đốc, các ban chuyên môn Tập đoàn cùng phối hợp nghiên cứu, tìm cách tháo gỡ khó khăn với PV Power.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cũng đề nghị PV Power trong bối cảnh khó khăn hiện nay cần tìm hướng đi mới, nguồn năng lượng mới phục vụ cho ngành điện. Muốn như vậy, PV Power cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị và Viện Dầu khí về công tác nghiên cứu, khoa học kỹ thuật.

Chiều 22/1, đoàn công tác tới thăm và làm việc với DMC. Tham dự buổi làm việc, về phía DMC có Chủ tịch HĐQT DMC Lê Mạnh Hùng; Tổng giám đốc DMC Tôn Anh Thi; các thành viên trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các ban chuyên môn Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên, chi nhánh, liên doanh của DMC.

Thay mặt lãnh đạo DMC, Tổng giám đốc Tôn Anh Thi đã báo cáo với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh về quá trình hình thành và phát triển của DMC trong hơn 27 năm qua, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong những năm gần đây, đặc biệt là kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, phương hướng kế hoạch của năm 2018 và những năm tiếp theo.


 Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc với DMC

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Tôn Anh Thi đã trình bày một số kiến nghị, đề xuất với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn để có hướng giải quyết trong thời gian tới cho DMC.
Trong đó tập trung vào vấn đề hỗ trợ, tạo điều kiện cho DMC gia tăng khối lượng công việc cho lĩnh vực dung dịch khoan, dịch vụ làm sạch xử lý môi trường và dịch vụ chống ăn mòn; ổn định tổ chức nhân sự và chấp thuận chủ trương để DMC nghiên cứu cơ hội đầu tư các dự án ngoài ngành dầu khí, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển dịch vụ, sản phẩm mới.
 


Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh ghi nhận và biểu dương nỗ lực vượt khó của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động của DMC để hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2017. Trong thời gian tới, đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định Tập đoàn sẽ sớm kiện toàn và ổn định nhân sự lãnh đạo cho DMC, nhằm sát cánh cùng cán bộ, người lao động vượt qua khó khăn trước mắt.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của DMC, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh khẳng định HĐTV, Ban Tổng giám đốc, các ban chuyên môn Tập đoàn sẽ ủng hộ tối đa và phối hợp tìm cách tháo gỡ khó khăn cho đơn vị.

Muốn như vậy, trước hết, đồng chí yêu cầu DMC phải xem xét xử lý triệt để các vấn đề còn tồn tại, tự thay đổi mình và tự xác định con đường “thoát hiểm”. Đồng thời, đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng đồng tình với phương hướng đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm dịch vụ riêng có, đặc biệt của riêng DMC để cạnh tranh được với các đơn vị dịch vụ dầu khí khác.

Vương Tâm