Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 2/4, tại TP Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) nhằm góp phần thúc đẩy việc thực hiện chiến lược phát triển, nâng cao vị thế của hai bên, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía HUST có PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Trần Ngọc Khiêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS. TS. Huỳnh Trung Hải - Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu; PGS. TS. La Thế Vinh - Viện trưởng Viện Kỹ thuật hóa học; PGS. TS. Phạm Thanh Huyền - Trưởng phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu; TS. Phùng Lan Hương - Trưởng phòng Hợp tác đối ngoại; TS. Phạm Hùng Dũng - Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp.

Về phía PVU có TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu tại lễ ký kết

Tại buổi lễ, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU đã giới thiệu về các ngành nghề đào tạo cũng như định hướng phát triển về đào tạo của Nhà trường. Theo đó, PVU có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành Dầu khí Việt Nam. TS. Phan Minh Quốc Bình bày tỏ sự vui mừng và trân trọng khi được hợp tác với HUST.

PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng HUST phát biểu tại buổi lễ

Hiệu trưởng HUST PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng cho biết: Nhà trường luôn muốn tạo ra một mạng lưới, kết nối các trường đại học, các viện nghiên cứu ở Việt Nam. Trong giai đoạn 2017- 2025, Nhà trường đặt mục tiêu trọng tâm là phát triển theo định hướng mở, đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nghiên cứu, tạo dựng mối liên kết trong và ngoài nước với doanh nghiệp và các trường đại học với mục tiêu đưa chất lượng đào tạo, nghiên cứu của thầy cô và sinh viên tiến sát hơn với nhu cầu thị trường, yêu cầu của doanh nghiệp.

Biên bản ghi nhớ giữa PVU và HUST có nội dung cụ thể: Đào tạo và tuyển sinh; Khoa học và công nghệ; Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo và chuyển giao công nghệ; Đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục.

Trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác, HUST và PVU sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác thường niên trong vòng 5 năm. Hằng năm, hai bên sẽ cùng nhau đánh giá việc triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác đã được thực hiện trong năm và thống nhất kế hoạch hoạt động hợp tác cụ thể cho năm tiếp theo.

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng HUST ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa PVU và HUST. Sau đó, đoàn đại biểu của HUST đã tham quan cơ sở vật chất, hệ thống các phòng nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại PVU. Đoàn đại biểu của HUST đánh giá cao về cơ sở vật chất, thiết bị, máy móc các phòng thí nghiệm phục vụ cho nhu cầu đào tạo cũng như sự hợp tác của hai bên sau này.

Lãnh đạo HUST thăm quan cơ sở vật chất và chụp hình lưu niệm tại PVU

Hồng Thắm - Nguyễn Khải