PVEP đồng ý tuyển dụng tân kỹ sư Đại học Dầu khí ngay tại lễ tốt nghiệp

Tổng Giám đốc PVEP – Tiến sỹ Ngô Hữu Hải đã công khai mời và đồng ý tuyển dụng trực tiếp bạn Nguyễn Văn Tú – tân Kỹ sư Địa Vật lý – thủ khoa khóa I Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) tại Lễ bế giảng và trao bằng kỹ sư hệ chính quy cho 124 sinh viên khóa I và khai giảng năm học mới (2016-2017) vào sáng ngày 30/09 tại Thành phố Bà Rịa.
Với sự hiện diện của lãnh đạo các Bộ Giáo dục Đào tạo, Công thương, Ngành Dầu khí, và các doanh nghiệp trong ngành, Tổng Giám đốc PVEP – Tiến sỹ Ngô Hữu Hải đã tham dự Lễ bế giảng trao bằng tốt nghiệp cho SV khóa I và khai giảng năm học 2016-2017 - Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU). 
PVU được thành lập từ 2010, là trường công lập đặc biệt, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Ngành Dầu khí Việt Nam. 
Là đơn vị chủ lực của Ngành Dầu khí trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, với vị thế, tầm vóc và quy mô hoạt động, PVEP nhận thức nghiêm túc việc xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực đặc thù hàm lượng kỹ thuật, trình độ quản lý cao có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định sự thành bại của các hoạt động dầu khí. Do đó, việc nuôi dưỡng, động viên những tài năng trẻ trong lĩnh vực dầu khí từ trên giảng đường đại học luôn là vấn đề trọng tâm trong công tác trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (Corporate Social Responsibility) đối với ngành và đất nước.


TS Ngô Hữu Hải, Tổng Giám đốc PVEP trao tài trợ cho PVU


Tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc PVEP trao số tiền học bổng 100 triệu đồng cho PVU, mà theo như ông chia sẻ, dù không lớn nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm, và một lời nhắn nhủ là PVEP luôn đồng hành với các bạn sinh viên, đặc biệt hướng tới công tác chuẩn bị nguồn nhân lực hàm lượng kỹ thuật cao cho nhu cầu hoạt động và phát triển của PVEP thời gian tới. 
Cũng trong bài phát biểu của mình, Tổng Giám đốc PVEP nhấn mạnh những cam kết của PVEP trong việc phát huy những giá trị nghề nghiệp, phát huy lòng yêu nghề, tình yêu ngành đặc biệt những từ thế hệ trẻ. Dù trong điều kiện giá dầu suy giảm, PVEP vẫn luôn lạc quan, giữ vững lòng tin, nỗ lực giải quyết những khó khăn, đảm bảo công việc và các dự án dầu khí. Và đối với các bạn sinh viên và tân kỹ sư của trường, PVEP luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay đón chào thế hệ mới với sức trẻ, tài năng và thái độ tích cực. Ngay trong phát biểu, Tổng Giám đốc PVEP đã công khai mời và đồng ý tuyển dụng trực tiếp bạn Nguyễn Văn Tú – Tân Kỹ sư Địa Vật lý – Thủ khoa Khóa I- sau khi chứng kiến Tú thay mặt 124 tân kỹ sư tốt nghiệp khóa I phát biểu và trình bày ý tưởng hoài bão của bản thân sau khi tốt nghiệp bằng tiếng Việt và tiếng Anh. 


Thủ khoa Nguyễn Văn Tú nhận PVEP’s Brochure từ Tổng Giám đốc PVEP 
với dòng chữ “Đồng ý tiếp nhận kỹ sư NVT vào PVEP”
 

Câu chuyện tìm kiếm và sử dụng nhân tài cũng như phát triển nguồn nhân lực luôn là chủ đề nóng của bất cứ tổ chức nào, và thực tế đang diễn ra rất đa dạng, nhưng hơn hết, sự trân trọng, quyết tâm và cam kết từ phía người tuyển dụng dù chỉ là đối với những ứng viên tiềm năng cũng sẽ luôn là những yếu tố quan trọng thu hút và gìn giữ họ. Những động thái của PVEP qua lễ bế/ khai giảng tại PVU truyển tải những thông điệp mạnh mẽ từ lãnh đạo cao cấp của Tổng Công ty về chính sách nhất quán trong việc sử dụng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại doanh nghiệp.

Theo www.pvep.com.vn