Gần 150 học sinh tham quan trải nghiệm thực tế tại trường Đại học Dầu khí Việt Nam

Ngày 26/5, gần 150 học sinh các trường THPT Thiên Hộ Dương – Long An đã đến tham quan, trải nghiệm thực tế tại trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU).

Thầy Cô và các em học sinh trường THPT Thiên Hộ Dương - Long An tham dự buổi giới thiệu PVU

Các em học sinh được ThS. Ngô Thu Kiều – Phó Trưởng Phòng Đào tạo PVU giới thiệu tổng quan về trường, các ngành nghề đào tạo, chế độ học bổng cũng như clip sinh động giới thiệu về các hoạt động của sinh viên khi theo học tại PVU.

ThS. Ngô Thu Kiều – Phó Trưởng Phòng Đào tạo PVU giới thiệu tổng quan về trường

Sau đó, các em học sinh được hướng dẫn tham quan các Phòng học, Phòng thực hành và Thư viện của trường. Các Thầy Cô và các anh chị sinh viên PVU đã tham gia hướng dẫn cũng như giải thích tư vấn về các ngành nghề, các thiết bị máy móc trong các Phòng thí nghiệm để giúp các em học sinh hiểu hơn về các ngành học tại trường Đại học Dầu khí Việt Nam.

Các Thầy Cô và các bạn sinh viên PVU giới thiệu và hướng dẫn các em học sinh thăm quan thực tế các phòng thực hành

Bạn Trần Quốc Duy, học sinh THPT Thiên Hộ Dương chia sẻ:Trước khi đến tham quan trường, em cũng chỉ mới được xem qua tivi về dầu mỏ và tình hình Dầu khí trên thế giới. Hôm nay được tham quan tận mắt trường Đại học chuyên đào tạo Dầu khí của ngành Dầu khí Việt Nam em cảm thấy rất thú vị và ấn tượng, đó là: Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường rất đầy đủ và chuyên nghiệp, các Thầy cô và các anh chị sinh viên rất nhiệt tình giới thiệu, giải thích. Em vô cùng ấn tượng với các Phòng thực hành liên quan đến bộ môn Lọc Hóa Dầu thuộc ngành Kỹ thuật hóa học. Buổi tham quan thực tế này sẽ giúp em có thêm nhiều thông tin và xác định được lĩnh vực mình yêu thích để tham gia xét tuyển.

Nhiều học sinh rất quan tâm đến các chương trình đào tạo tại Trường, đã đặt câu hỏi trực tiếp và được quý thầy cô Ban tư vấn trả lời nhiệt tình, thấu đáo.

Đại diện trường THPT Thiên Hộ Dương phát biểu cảm ơn và tặng quà lưu niệm trường PVU
Thầy Cô và các em học sinh tại buổi giới thiệu PVU và các ngành tuyển sinh
Thầy cô và các em học sinh trường THPT Thiên Hộ Dương - Long An cùng Thầy cô PVU

Có thể nói, tham quan hướng nghiệp là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, thông qua đó giúp các em có thêm hiểu biết về ngành học cũng như năng lực của bản thân, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Cũng thông qua những hoạt động này giúp “tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục – đào tạo – định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Đại học Dầu khí Việt Nam với các trường THPT nói chung và trường THPT Thiên Hộ Dương – Long An nói riêng.

Hồng Thắm