Đội tuyển Olympic Hóa học trường Đại học Dầu khí Việt Nam đứng top 5 tại bảng B với 2 giải nhì – Ôn Kim Thịnh, Nguyễn Tiến Dũng; 2 giải ba – Dương Nguyễn Công Thành, Trần Văn Hùng và một giải khuyến khích – Nguyễn Lê Thanh Hùng tại hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ 8 – năm 2014.

Từ ngày 06 đến ngày 09/04/2014 tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng toàn quốc lần thứ VIII  - 2014. Hội thi do Hội Hóa học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Hội thi là sân chơi để sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng có chung niềm đam mê Hóa học có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện niềm đam mê với khoa học, đồng thời đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường cùng giao lưu, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, và tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ hội hợp tác học thuật trong thời gian tới.

Hội thi năm nay có tổng số 198 thí sinh từ 30 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước được tổ chức thành 38 đội thi tài ở 03 bảng: bảng A gồm 13 đội với 65 sinh viên, bảng B gồm 14 đội với 70 sinh viên, bảng C gồm 11 đội với 65 sinh viên.

Kỳ thi lần này, đoàn sinh viên trường Đại học Dầu khí Việt Nam do TS. Hoàng Hùng làm trưởng đoàn, cùng hai thầy cô TS Nguyễn Thị Phương Nhung và Nguyễn Văn Kiệt , tham dự bảng B.

2Đội tuyển Olympic trường Đại học Dầu khí Việt Nam năm 2014

Đây là lần đầu tiên Đại học Dầu khí Việt Nam tham gia Hội thi. Đoàn đã đạt kết quả cao, đứng top 5 toàn đoàn với 5/5 sinh viên có giải trong đó có 2 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích.

1Lễ bế mặc hội thi Olympic

Sau hai ngày tranh tài căng thẳng đoàn đã có chuyến giao lưu cùng các sinh viên các trường tại khu lịch Sông Tiền – Bến Tre. Bế mạc Hội thi đoàn xin chân thành cảm ơn trường Đại học Cần Thơ đã đón tiếp đoàn với tất cả tấm lòng, sự thân thiện, mến khách để đoàn có được khoảng thời gian thật sự thoải mái, đáng nhớ về mảnh đất Cần Thơ nói chung và trường Đại học Cần Thơ nói riêng. Hẹn gặp lại tại Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ 9 – 2016 tài Đại học Công nghiệp Hà Nội.