Đoàn PVU thăm và làm việc với các trường đại học và cơ sở nghiên cứu về dầu khí tại Hàn Quốc

Từ ngày 20 đến ngày 24/10/2014, Đoàn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (Đoàn PVU) do PGS. TS. Lê Phước Hảo, Hiệu trưởng Nhà trường đã đến thăm và làm việc với Đại học Sejong, Viện Mỏ-Địa chất Hàn Quốc (KIGAM), Đại học Quốc gia Seoul (SNU), và Tập đoàn SK của Hàn Quốc.

Cùng đi với Đoàn có ông Phạm Hồng Quang, Trưởng khoa KHCB, ông Hoàng Thịnh Nhân, Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Dầu khí, ông Nguyễn Quang Vinh, Kế toán trưởng, ông Vũ Minh Hùng, Cán bộ giảng dạy Khoa Khoa học cơ bản và ông Bùi Hữu An, Trưởng ban QLDA Xây dựng Trường ĐHDKVN.

Sáng ngày 21/10/2014, Đoàn PVU đã đến làm việc với Trường Đại học Sejong. Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng ĐH. Sejong, GS. Koo Shin và Hiệu Trưởng PVU đã đánh giá lại các quan hệ hợp tác giữa hai Trường kể từ khi hai bên ký Biên bản Ghi nhớ (MoU) tháng 8/2011. Tiếp đó hai bên đã trao đổi về các giải pháp tăng cường mối quan hệ như trao đổi cán bộ giảng dạy, cấp học bổng cho sinh viên, xây dựng dự án nghiên cứu chung và hỗ trợ xây dựng các phòng thí nghiệm về lĩnh vực tăng cường thu hồi dầu.

 Đoàn PVU và Hiệu trưởng ĐHSejongGS Koo Shin  Đoàn PVU và GS. Wisup Bae thảo luận về các dự án
Đoàn PVU và Hiệu trưởng ĐH. Sejong, GS. Koo Shin
trao đổi về hợp tác giữa hai Trường 
Đoàn PVU và GS. Wisup Bae thảo luận về các dự án
tăng cường thu hồi dầu EOR 

 

Tại ĐH. Sejong, Đoàn PVU đã được nghe GS. Wisup Bae, Trưởng phòng thí nghiệm Kỹ thuật dầu khí trình bày về quá trình đầu tư cơ sở vật chất cho các phòng thí nghiệm và các dự án nghiên cứu triển khai ứng dụng thực tế về lĩnh vực tăng cường thu hồi dầu (EOR). Tiếp theo, Đoàn PVU cũng có bài trình bày tổng quan về tình hình nghiến cứu thu hồi dầu tăng cường tam cấp tại Việt Nam, công việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và định hướng cho triển khai thực tế dự án nghiên cứu chung của hai Trường.

Sáng ngày 22/10/2014, Đoàn PVU đã đến làm việc với Viện Mỏ-Địa chất Hàn Quốc (KIGAM). Tại đây, Đoàn đã làm việc với GS. Byeong Kook Son và GS. Seonghyung Jang để tăng cường hợp tác giữa hai đơn vị về các khóa đào tạo ngắn hạn, tổ chức Hội thảo và dịch vụ khoa học công nghệ. Hai bên cũng xem xét tính khả thi và xúc tiến đề tài nghiên cứu khoa học chung, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các phòng thí nghiệm chuyên ngành.

DoanPVUVaKigamtraodoivehoptacgiuahaidonvi Đoàn PVU và các giáo sư của Viện KIGAM
Đoàn PVU và KIGAM trao đổi về hợp tác giữa hai đơn vị Đoàn PVU và các giáo sư của Viện KIGAM

 

Buổi chiều ngày 22/10/2014, Đoàn PVU đã đến thăm Tập đoàn SK. Tại SK, Đoàn PVU đã làm việc với Tiến sĩ Taemoon Chung, Phụ trách nghiên cứu về EOR. Đoàn đã được tham quan một số PTN về tăng cường thu hồi dầu như EOR chemical flooding, CO2 foam injection, polymer formation.

Đoàn PVU thăm PTN tăng cường thu hồi dầu của Đoàn PVU và các cán bộ nghiên cứu của Tập đoàn SK
Đoàn PVU thăm PTN tăng cường thu hồi dầu của
Tập đoàn SK
Đoàn PVU và các cán bộ nghiên cứu của Tập đoàn SK

 

Ngày 23/10/2014 Đoàn PVU đã đến làm việc với Đại học Quốc gia Seoul (SNU). Tại đây, Đoàn đã làm việc với GS. Min Dong-Joo và GS. Min Ki-Bok, Khoa Tài nguyên năng lượng. Tại buổi làm việc PVU cam kết sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin giúp SNU tìm kiếm các sinh viên tài năng tại VN.Trong khi SNU sẽ xem xét tiếp nhận một số sinh viên tốt nghiệp tại PVU đủ tiêu chuẩn tiếng Anh để cấp học bổng theo học tại Khoa Tài nguyên năng lượng.Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luậnviệc trao đổi CBGD và sinh viên của PVU trong thời gian tới.

 

Đoàn PVU làm việc với Khoa Tài nguyên năng lượng Mô hình các lĩnh vực nghiên cứu của Khoa Tài nguyên
Đoàn PVU làm việc với Khoa Tài nguyên năng lượng,
ĐHQG Seoul
Mô hình các lĩnh vực nghiên cứu của Khoa Tài nguyên
năng lượng, ĐHQG Seoul

 

Ngày 24/10/2014, Đoàn PVU về nước, kết thúc chuyến công tác tốt đẹp tại Hàn Quốc.