Đoàn công tác Trường Đại học Dầu khí Việt Nam thăm và làm việc tại Bulgaria

Từ ngày 5/12/2014 – 13/12/2014, Đoàn đại biểu trường Đại học Dầu khí Việt Nam do PSG.TS, Lê Phước Hảo - Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với hai trường đại học của Bulgaria là Đại học Kỹ thuật Varna và Đại học GS.TS.AsenZlatarov.

Cùng đi với đoàn có bà Lê Thị Lam Trà, Phó Trưởng ban Đào tạo và PTNL – PVN; bà Phan Thị Thu Hằng, Phó Trưởng Phòng – Phụ trách Phòng ĐN&KHCN, PVU; ông Lê Văn Sỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Trung Tâm Bồi Dưỡng Nâng cao, PVU và Ông Nguyễn Xuân Quý, Trưởng phòng QTTB & DA, PVU. Chuyến công tác lần này của đoàn nhằm mục đích:

-  Triển khai thỏa thuận khung và nghiên cứu khả thi việc hợp tác với TU-Varna thành lập Trung tâm Đào tạo về Hàng hải: khảo sát thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, mạng lưới đối tác để làm cơ sở xây dựng đề án hợp tác cụ thể với TU-Varna.

-  Thăm và khảo sát thực tế về Trường Đại học Gs.Ts. Zlatarov: chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất.

Thông qua các buổi làm việc chính thức cùng Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng TU-Varna, PVU đã có cơ hội để tìm hiểu sâu về chương trình đào tạo, đội ngũ cán bộ giảng dạy, nhu cầu hợp tác, các điều kiện triển khai các nội dung hợp tác; thông qua các buổi tham quan trực tiếp tìm hiểu trang thiết bị phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất về giảng đường, ký túc xá, cũng như tìm hiểu rõ về khả năng tài chính theo như cam kết đã nêu trong Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Thông tin khảo sát thực tế sẽ làm cơ sở cho việc xác định tính khả thi của việc thành lập Trung tâm Đào tạo Hàng hải.

 doancocacbuoitraodoi  Doanthamquanphongthinghiem
Đoàn có các buổi trao đổi thảo luận cởi mở và thẳng thắn
với Ban Giám hiệu TU-Varna 
 Đoàn tham quan Phòng thí nghiệm của TU-Varna


Trên cơ sở thế mạnh của TU-Varna về đào tạo hàng hải, dự kiến phát huy các lợi thế của Trung tâm đào tạo hàng hải PVU-TU Varna trong tương lai và khai thác tiềm năng trở thành thành viên các nước Schengen, PVU đề xuất hợp tác đào tạo cao học do TU-Varna cấp bằng và được công nhận bởi liên minh Châu Âu.  Hai bên cũng thảo luận khả năng đào tạo hệ đại học liên kết 3 năm tại Việt Nam và 2 năm tại TU-Varna. Tuy nhiên hai bên sẽ tiếp tục trao đổi cung cấp thông tin để có các nội dung chi tiết hơn nữa sau khi nghiên cứu các quy định về đào tạo đại học liên kết của hai quốc giavà các hạng mục kinh phí cũng như yêu cầu đầu vào của hai trường.

 doanchupanhkiniemBGH  HieutruongtruongTUVanamaPVU
Đoàn chụp ảnh kỷ niệm với Ban Giám hiệu TU-Varna  Hiệu trưởng Trường TU-Varna & PVU ký kết Biên bản
ghi nhận kết quả nội dung làm việc của Đoàn 


Ngày 11/12/2014, đoàn PVU có buổi làm việc với Ban Giám hiệu của Trường Gs.Ts. Zlatarov. Hai bên giới thiệu thông tin về tình hình hoạt động, phát triển và cơ sở vật chất của mỗi trường. Đề xuất các phương án hợp tác về các lĩnh vực lọc hóa dầu, kỹ thuật hóa học, và kỹ thuật dầu khí. Hai bênthống nhất các nội dung nêu trên và sẽ cùng nhau nghiên cứucác điều kiện hợp tác cụ thể để từ đó đề xuất các phương án hợp tácphù hợptrong thời gian sắp tớitrên tinh thần bắt đầu ở quy mô nhỏ, triển khai hiệu quả, sau đó nhân rộng mô hình và lĩnh vực hợp tác.

DoanCHupAnhLuuNiem1 Doanchuanhluniem2
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Đại học Zlatarov


Chuyến công tác tại Bulgaria của PVU đã thành công tốt đẹp và đã đạt được hầu kết các mục tiêu đặt ra:  PVU đã hiểu rõ về đối tác và các điều kiện triển khai các nội dung hợp tác. Các đối tác cũng hiểu rõ PVU, thiện chí hợp tác cùng các điều kiện đi kèm của PVU. Cácbên cam kết cùng nỗ lực để xây dựng các điều kiện cần và đủ cho việc triển khai các nội dung hợp tácđã thỏa thuận.