Chuyến thăm của thầy và trò Trường Đại học Putra Malaysia

Ngày 12/4/2016, TS Hoàng Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) cùng với đại diện các đơn vị chức năng đã tiếp cán bộ và sinh viên  Trường Đại học Putra Malaysia (UPM). Trước đấy, lãnh đạo đoàn công tác đã đến chào xã giao TS Phan Minh Quốc Bình, Hiệu trưởng nhà trường.

Putra uni visit1

Đoàn của UPM gồm 4 giáo sư, 28 sinh viên, do nữ GS Zurina làm trưởng đoàn. Trong buổi giao lưu, hai bên đã cùng giới thiệu cho nhau biết về cơ sở vật chất, năng lực nghiên cứu, đào tạo, thành tựu đạt được trong thời gian vừa qua. Thầy và trò Trường Putra Malaysia cũng đã tham quan các phòng thí nghiệm, trang thiết bị nghiên cứu và đào tạo của PVU, cơ sở đào tạo thực hành của PVMTC. Trước đó, đoàn đã đến tham quan và làm việc với Nhà máy xử lý khí Dinh Cố. Lãnh đạo đoàn bày tỏ mong muốn giữa 2 trường sẽ trao đổi các khóa thực tập hè cho sinh viên của nhau tại Việt Nam và Malaysia.

Trường Đại học Putra Malaysia được thành lập năm 1931 ban đầu như một cơ sở đào tạo về nông nghiệp,sau đó trở thành trường đại học vào năm 1973. Hiện nay trường có 16 khoa, 9 viện nghiên cứu với 2548 cán bộ giảng viên, 26200 sinh viên, được Quacquarelli Symonds xếp hạng thứ 376 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

(Phòng ĐN&KHCN)